Tiết kiệm pin cho iPhone cài iOS 6.

Chiếc điện thoại Smartphone mới nhất của Apple, Iphone 5 được bán ra thị trường và hòa trong niềm vui của những người sở hữu chiếc điện thoại này chưa được bao lâu thì hàng loạt lỗi phát sinh được tìm thấy trong hệ điều hành iOS 6.

Những lỗi phát sinh kết nối Wi-Fi, kết nối App Store, ứng dụng Passbook và các vấn đề trên ứng dụng map 3D đã được khám phá. Và mới đây nhiều phản ảnh của người sử dụng về thời lượng pin trên trên iOS 6 là làm tồi tệ hơn, pin hao rất nhanh trên những chiếc iPhone 4 và iPhone 4S khi cập nhật lên bản iOS 6 này.

So với iOS 5, nhiều người sử dụng cho biết thời lượng pin chỉ còn 2/3 sau khi cập nhật lên iOS 6. Trong số đó, người sử dụng còn cho hay rằng, chiếc iPhone của họ khi cập nhật lên iOS 6 và pin đã sạc đầy 100% nhưng chỉ sau 2 giờ với vài cuộc gọi ngắn và không có ứng dụng nào khác được chạy thì pin xuống chỉ còn 75%. Ngoài ra, Apple vẫn chưa có thông báo nào về lỗi này hay cách sửa lỗi vấn đề này.

pin iphone 5

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một số thủ thuật đơn giản để khắc phục tạm thời lỗi hao pin trên iOS 6. Tuy nhiên, nó không thể khắc phục hoàn toàn lỗi phát sinh này, nhưng đủ để iPhone của bạn cầm chừng pin cho đến khi có những cập nhật và sửa đổi chính thức từ Apple được thông báo.

- Vô hiệu hóa Siri: Đây có thể là nguyên nhân chính của hiện tượng hao pin trên iOS 6, do các cảm biến của ứng dụng Siri, lỗi này cũng đã từng xuất hiện trên iOS 5. Để vô hiệu hóa Siri, bạn có thể vào Settings > General > Siri và chuyển sang chế độ Off.

pin iphone 5

- Reset lại máy: Bạn có thể hard reset lại máy để khắc phục lỗi hao pin, bằng cách giữ đồng thời nút nguồn và phím Home cho đến khi hiện logo của Apple.

- Tạm thời tắt kết nối Wi-Fi và 3G: Bạn chỉ cần tắt các kết nối này cho đến khi cảm thấy pin trở lại bình thường, hoặc ít nhất là 24 tiếng.

- Tắt các ứng dụng khác: Việc tắt các ứng dụng như Photo Stream hay iTunes Match hay tắt các thông báo ứng dụng và bluetooth cũng giúp hạn chế việc hao pin của máy.

- Tắt iAds: Vào Settings > General > Restrictions > System Services (ở dưới cùng) và tắt Location-Based iAds.

pin iphone

- Hạ mức độ sáng màn hình: Với một số máy iPhone sau khi cập nhật lên iOS 6, nó tự động tăng độ sáng màn hình làm pin của bạn hao nhanh hơn.
- Tắt thông báo màn hình: vào Setting > Notifications > Disable hết tất cả thông báo của các thông báo có trong đó để nó không hiển thị khi có thông báo mới.

Như vậy người sử dụng sẽ phải chống tay ngồi ngóng Apple tung ra bản sửa lỗi trong thời gian sớm nhất để khắc phục vấn đề này. Với những thủ thuật nhỏ này hi vọng có thể giúp bạn tiết kiệm được lượng pin bị hao trong quá trình sử dụng.

 

 

Tần Vương Quốc